(Bodhi Linux) Bồ đề Linux 3.0.0 Review: Distro nhỏ gọn với hiệu suất tuyệt vời

Ngày 17 tháng 2, năm 2015 Jeff Hoogland đã công bố việc phát hành cuối cùng của Bồ đề Linux 3.0.0, một phân phối máy tính để bàn dựa trên Ubuntu 14,04 đặc trưng với một máy tính để bàn giác ngộ 19.3 tùy chỉnh: “hôm nay tôi đang rất vui mừng chia sẻ với bạn phát hành ổn định đầu tiên cho bản Cập Nhật lớn thứ ba cho hệ điều hành Bồ đề Linux. Các tính năng đáng chú ý trong 3.0.0 phát hành: giác ngộ E19.3, thuật ngữ 0.8.0, ePad 0.9.0, biểu tượng Numix, hạt nhân Linux 3,16, Ubuntu 14,04 LTS lõi. Những hình ảnh phát hành cho 3.0.0 hỗ trợ một loạt các phần cứng bao gồm: bộ vi xử lý PAE, UEFI BIOS, SeaBIOS Chromebook. Chúng tôi phát hành ổn định không phải điều duy nhất mới tại Bồ đề Linux trong tháng này. Trang web chính, AppCenter, Wiki diễn đàn của chúng tôi tất cả quá trình đại tu nhận đầy đủ để đi cùng với phiên bản mới này. Nếu bạn chưa quen với Bồ đề Linux xin vui lòng một cái nhìn nhanh chóng hướng dẫn bắt đầu mở ra theo mặc định khi bạn lần đầu khởi động đĩa CD sống / hệ điều hành.”
Tôi đã sử dụng Bồ đề 2.x khá rộng rãi trên một số thấp được hỗ trợ máy tôi . Tôi thích giao diện hấp dẫn của Bồ đề nó là thiết kế đơn giản. Bồ đề 2.x dựa trên Ubuntu 12.04 LTS việc phát hành hiện nay dựa trên Ubuntu 14,04. Không giống như Ubuntu đáng tin cậy, vẫn còn đang chạy Linux kernel 3.13.0 loạt, Bồ đề tàu với hạt nhân 3.16.0.
Bồ đề Linux cung cấp tùy chọn để tải về 32-bit, 64-bit, di sản phiên bản Chromebook. Tôi đã chọn 64-bit ISO, khoảng 612 MB trong kích thước. Tôi tạo ra một USB trực tiếp bằng cách sử dụng Linux Mint hình ảnh nhà văn trên một ổ đĩa USB 4 GB. Lần đầu tiên tôi đã làm một khởi động trực tiếp trên máy tính xách tay của tôi sau đó cài đặt vào một ổ đĩa 100 GB để hiểu của Bồ đề hiệu suất tốt hơn.
Phần cứng sử dụng
Máy tính xách tay Asus K55VM Windows 7 với 2.3 Ghz 3 tướng Core i7 3610QM xử lý với 8 lõi, 8 GB DDR3 RAM, độ phân giải 1366 × 768, 2 GB NVIDIA GeForce 630M card đồ họa. Tôi đã cài đặt Bồ đề Linux trên một phân vùng 100 GB.
Cài đặt
Bồ đề Linux một cài đặt tương tự như Ubuntu 14,04 không nên thách thức thậm chí Linux novice. Trình cài đặt từng bước trực quan hầu như không mất 10 phút để có được hệ thống chạy.
Điểm số cho cài đặt: 10/10
Nhận dạng phần cứng
Bồ đề Linux đỉnh cao phần cứng công nhận đã có thể nhận ra máy tính xách tay màn hình độ phân giải, touch pad, wifi, card âm thanh chính xác. Tất cả mọi thứ đã làm việc như mong đợi tôi đi với 100% điểm nhận dạng phần cứng.
Điểm số cho phần cứng công nhận: 10/10
Thẩm Mỹ
Bồ đề Linux hướng cho người dùng muốn một máy tính để bàn nhỏ gọn với một bảng điều khiển (được gọi là kệ) đầu. Đô thị này một thiết kế rất khác nhau từ môi trường máy tính để bàn khác tôi đã sử dụngcó thể openbox một cái gì đó tôi có thể nghĩ đến gần với E19.3. Hơn nữa, tôi đã sử dụng E17 khá rộng rãi E19 trông hơi khác nhau từ E17 tốt. đã cho tôi một chút thời gian để làm quen với E19.
Kệ hàng đầu có thể được thiết lập để tự động-ẩn có thể được định vị tại bất kỳ phần nào của máy tính để bàn. dụ, tôi đặt ở đây phía dưới để cung cấp cho một cái nhìn Mac-ish.
Hình nền mặc định của Bồ đề một chút thất vọng ngu si đần độn. Tuy nhiên, Bồ đề gói khá một vài hình nền hấp dẫn có thể được truy cập thông qua nhấp chuột trái vào máy tính để bàn-> cài đặt-> hình nền.
E19 cung cấp hạn chế chỉnh tùy chọn để thiết kế tổng thể nhỏ gọn. Một điều cần đề cập đến ở đây, sau khi đăng nhập đầu tiên, một cửa sổ giới thiệu nhanh chóng bắt đầu hướng dẫn đến Bồ đề Linux bật lên. thực sự cung cấp thông tin rất tốt về khác nhau hỏi thường như kết nối với internet, cài đặt phần mềm, nguồn lực để tìm thêm thông tin về Bồ đề, vv. Tôi tìm thấy khá thuận tiện cho một người sử dụng thời gian đầu tiên. Hướng dẫn bắt đầu nhanh chóng trong Menu-> Bồ đề Linux-> bắt đầu nhanh chóng, nhưng tôi cảm thấy nhanh chóng bắt đầu biểu tượng nên trên máy tính để bàn cũng làm cho dễ dàng hơn cho người dùng mới để định vị . Netrunner OS hiện .
Bồ đề Linux cung cấp một số hình ảnh động thực sự mát mẻ tốt. Tôi thực sự thích các hiệu ứng tinh tế họ đã không làm việc như phân tâm cho tôi.
Máy tính để bàn khai sáng đáng kể khác nhau từ DEs thường xuyên như thống nhất, quế, GNOME, KDE, vv. Người dùng không quen thuộc với Enlightment có thể mất một chút thời gian để làm quen với . Tuy nhiên, thực sự giá trị . Tôi hiếm khi sử dụng một môi trường máy tính để bàn nhanh như giác ngộ. Một khi bạn nhận sử dụng để giác ngộ, bạn sẽ thực sự bắt đầu thưởng thức sử dụng . Thời gian đáp ứng thực sự thấp bàn làm việc cảm thấy rất nhẹ để sử dụng.
Về mặt thẩm Mỹ, tôi thực sự thích những gì tôi nhìn thấy trong Bồ đề Linux 3. Đô thị này một máy tính để bàn tinh tế, khá một vài tốt wallpapers, thiết kế nhỏ gọn đơn giản một số hiệu ứng mát mẻ.
Điểm số cho thẩm Mỹ: 10/10
Gói được cài đặt trước
Như đã đề cập, không gói rất ít trong distro. Về cơ bản một cấu trúc xương trần vận chuyển theo mặc định người dùng có thể cài đặt của favori